Kinh nghiệm Thi Công Xây Dựng Thiết Kế Nội Thất
thiet-ke-phong-tam-cho-nguoi-lon-tuoi

THIẾT KẾ PHÒNG TẮM CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Việc chung sống và chăm sóc cho người thân lớn tuổi đã là một truyền thống từ xa xưa của người Việt Nam. Vì lý do sức khỏe, đối với người cao tuổi có thể nói nhà tắm là nơi dễ xảy ra các trường hợp té ngã không mong muốn nhất và việc này để lại hậu quả nghiêm trọng về sau. Đã có một số khách hàng của Natacons yêu cầu thiết kế ngôi nhà có phòng tắm phù hợp với người lớn tuổi giúp hạn chế xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Bài viết dưới đây Natacons giúp bạn Thiết kế phòng tắm cho người lớn tuổi an toàn nhưng vẫn mang lại nét tinh tế và sang trọng.

thiet-ke-phong-tam-cho-nguoi-lon-tuoi
Phòng tắm dành cho người lớn tuổi an toàn

1. Vị trí thuận tiện khi Thiết kế phòng tắm cho người lớn tuổi:

Hãy đặt phòng tắm ở vị trí thuận tiện cho người lớn di chuyển, gần phòng ngủ của họ nhất có thể để hạn chế việc đi vệ sinh ban đêm gặp khó khăn. Tránh đặt quá nhiều đồ vật chắn đường, luôn có hệ thống đèn đầy đủ và vị trí công tắc vừa tầm với.

thiet-ke-phong-tam-cho-nguoi-lon-tuoi
Vị trí thuận tiện đặt phòng tắm

2. Cửa phòng tắm:

Nhìn chung do là người lớn tuổi nên bạn phải cân nhắc lựa chọn những loại cửa phòng tắm dễ mở, cửa lớn, hay nếu chọn phong cách hiện đại nên lựa chọn loại cửa cảm ứng tay cho thuận tiện.

Nên hạn chế sử dụng khóa cửa hoặc thiết kế những cánh cửa kính đề phòng trường hợp khẩn cấp có thể mở từ bên ngoài.

thiet-ke-phong-tam-cho-nguoi-lon-tuoi
Phòng tắm dành cho người lớn tuổi an toàn

3. Sàn nhà tắm:

Ưu tiên các mặt sàn có độ ma sát cao, hoặc sử dụng các loại thảm đế cao su để tránh trơn trượt cho người thân. Lựa chọn sàn nhà màu sáng hoặc tương phản với phòng tắm để giúp các cụ không bị hoa mắt do thị lực yếu.

4. Bồn cầu có tay vịn:

Khác với những thành viên còn lại trong gia đình, nhà vệ sinh của người lớn tuổi phải có bồn cầu đặt cao hơn so với bình thường và được bố trí rất nhiều tay vịn bên trong. Các thanh vịn có chức năng hỗ trợ người cao tuổi đứng lên ngồi xuống an toàn hơn.

thiet-ke-phong-tam-cho-nguoi-lon-tuoi
Phòng tắm dành cho người lớn tuổi an toàn

5. Ngồi tắm hơn là bồn tắm:

Việc bạn đặt một bồn tắm lớn cho phòng của người lớn tuổi vô tình gây ra những bất tiện cho họ. Vì vậy, hãy sắm cho người thân bạn một chiếc ghế ngồi tắm sẽ khiên họ cảm thấy thoải mái mà không kém phần an toàn.

thiet-ke-phong-tam-cho-nguoi-lon-tuoi
Ghế tắm dành cho người lớn tuổi

6. Hệ thống báo động:

Chuông cửa hay nút bấm báo động là thiết bị quan trọng trong trường hợp người thân muốn báo hiệu sự cố. Những thiết bị này nên được lắp đặt ở vị trí nổi bật và gần dưới sàn nhà đề phòng sự cố té ngã. Tuy nhiên giải pháp hiệu quả hơn vẫn là lắp đặt chuông báo tự động khi xảy ra sự cố ở vị trí người lớn tuổi hay lui tới.

Ngoài ra, bạn hãy nên chú ý tới việc dọn dẹp nhà tắm, vệ sinh cho người thân cao tuổi trong gia đình để nó luôn được sạch sẽ và gọn gàng nhé.

Natacons hiện đang có Chương trình Thi công hoàn thiện trọn gói chỉ 5,5 triệu/m² kèm với nhiều ưu đãi lợi ích siêu to, xem ngay tại đây.

Hãy để lại số điện thoại để Natacons sẽ tư vấn cho bạn! Hoặc đăng ký ngay tại đây.


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS

☎️ 07970 68 567 – 07929 68 567
? natacons2020@gmail.com
? 172/25/6A Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Author

Thảo Nguyên

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay