Phong cách thiết kế Thiết Kế Nội Thất
phong cách nội thất

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH RUSTIC

Hiện nay, có rất nhiều kiểu phong cách thiết kế nội thất do nhu cầu thiết kế không gian sống của con người ngày càng gia tăng. Nếu bạn thuộc tuýp người ưa thích sự tự nhiên của vật liệu và chất mộc mạc của gỗ thì thiết kế nội thất phong cách Rustic là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Để hiểu rõ hơn và sử dụng phong cách này, Natacons giới thiệu với bạn một số đặc trưng nổi bật của phong cách thiết kế Rustic.

phong-cach-rustic
Phòng khách phong cách thiết kế nội thất Rustic

1. Thiết kế phong cách Rustic là gì?

Ra đời vào những năm 60 của thế kỉ XX, mang đậm vẻ mộc mạc và giản dị nhưng giúp dễ cảm nhận được sự ấm áp, thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Phong cách này thịnh hành ở khu vực Bắc Âu từ những giai đoạn đầu, sau đó lan rộng sang những khu vực khác.

Ngày nay người trẻ Việt Nam cũng đang rất ưa chuộng kiểu thiết kế nội thất này và áp dụng vào một số xu hướng thiết kế khác như: Rustic cổ điển, Rustic Wedding (đám cưới được thiết kế theo phong cách Rustic),…

phong-cach-rustic
Sử dụng lò sưởi trang trí ở phòng khách

2. Nội thất thủ công

Để đi theo chủ đề thiết kế với những vật liệu tự nhiên, nội thất của phong cách Rustic cần là những nội thất được làm thủ công. Thường được thiết kế đơn giản và tạo cảm giác ấm cúng, dễ chịu và thoải mái.

3. Đá và gỗ thô

Đây là hai loại chất liệu quan trọng xây dựng nên phong cách thiết kế nội thất Rustic bởi Rustic có nguồn gốc tự tự nhiên. Với những ngôi nhà ở Châu Âu cần bức tường đá chắc chắn cho những ngày đông, tuy nhiên với thời tiết ở Việt Nam ta có thể sử dụng tường đá để làm điểm nhấn cho căn phòng.

4. Thiết kế cửa sổ lớn

Nếu bạn chọn thiết kế nội thất phong cách Rustic thì hãy lưu ý sử dụng những cửa sổ lớn cho căn phòng. Vì đây là điểm đặc trưng của phong cách nội thất Rustic, một không gian mở tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

5. Chọn màu sắc trung tính

Tone màu chủ đạo của thiết kế mộc thường có xu hướng nhẹ nhàng, trung tính nghiêng về màu sắc của thiên nhiên. Các màu thường sử dụng: màu ghi – xanh của đá, màu nâu trần – vàng nhạt từ gỗ.

phong-cach-rustic
Phòng ngủ sử dụng gỗ và màu sắc trung tính

6. Không gian bếp

Bài trí không gian bếp theo phong cách Rustic sẽ dùng nội thất có chất liệu gỗ như tủ bếp, bộ bàn ghế ăn. Sự kết hợp hài hòa với nội thất gỗ giúp không gian mang lại vẻ cổ điển, hoài cổ và thanh bình cho gia chủ.

phong-cach-rustic
Phòng bếp phong cách Rustic
phong-cach-rustic
Phòng bếp dùng gỗ thiết kế nội thất

Tổ chức đám cưới phong cách Rustic (Rustic Wedding)

phong-cach-rustic
Trang trí phong cách Châu Âu ngoài trời
phong-cach-rustic
Đám cưới phong cách Rustic trong nhà

Hãy để lại số điện thoại để Natacons sẽ tư vấn cho bạn! Hoặc đăng ký ngay tại đây.


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS

☎️ 07970 68 567 – 07929 68 567
📧 natacons2020@gmail.com
🏠 172/25/6A Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Author

Thảo Nguyên

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay