Thi Công Xây Dựng
thiet-ke-noi-that-phong-cach-minimalism

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH MINIMALISM

Chắc hẳn phong cách thiết kế nội thất Tối giản hay còn được gọi là phong cách Minimalism là một trong những phong cách được ưu ái nhiều nhất và đặc biệt đối với giới trẻ ngày nay. Bởi sự giản dị và tinh tế mà phong cách này mang lại cùng với xu hướng sống tối giản tạo ra một không gian thông thoáng, hài hòa.

thiet-ke-phong-cach-minimalism
Phòng đọc sách phong cách tối giản nổi bật nét đẹp tinh tế

Thiết kế nội thất phong cách Minimalism (Tối giản) là gì?

Đây là phong cách thiết kế nội thất hướng theo nguyên tắc “Less is more – Ít là nhiều” của Kiến trúc sư đại tài Mies Van de Rohe đã đề ra, với ngụ ý rằng trong tư duy và thiết kế càng giản lược là một điều đúng đắn. Phong cách tối giản trong nội thất rất thịnh hành tại các nước Châu Âu sau đó lan rộng đến các nước ở Bắc Âu và Châu Mỹ. Và Nhật Bản là nước tiên phong của kiểu thiết kế này tại Châu Á, cho đến nay Nhật Bản được xem là bậc thầy của phong cách Minimalism.

thiet-ke-phong-cach-minimalism
Phòng khách đơn giản với nội thất không quá cầu kì

Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất

Màu sắc trong nội thất

Với phong cách thiết kế này, ta nên lưu ý trong việc sử dụng màu sắc vì thế tốt nhất là không nên sử dụng quá 4 màu sắc trong cùng một không gian. Với phong cách tối giản này nên sử dụng các màu trung tính như: trắng, xám, nâu hay beige sẽ mang lại cảm giác hài hòa và thoáng đãng cho ngôi nhà.

Nhờ những gam màu nhẹ nhàng này khi được kết hợp với sự tối giản về đường nét, sẽ khiến cho phong cách Minimalism trở nên tinh tế và sang trọng.

thiet-ke-phong-cach-minimalism
Phòng bếp với 3 tông màu là trắng, be và nổi bật màu đen của bếp

Nguồn ánh sáng

Ánh sáng như một phần trang trí, nên sử dụng ánh sáng như một phần thiết kế của ngôi nhà. Nguồn sáng tự nhiên là thích hợp nhất cho phong cách tối giản và đem lại hiệu ứng thẩm mỹ về mặt thị giác mạnh mẽ. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng quá nhiều sẽ tạo cảm giác nóng bức, nặng nề cho không gian.

thiet-ke-phong-cach-minimalism
Hướng sofa cùng phía với cửa sổ để tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng

Nội thất gỗ

Gỗ là loại chất liệu vô cùng phù hợp với phong cách tối giản, có thể sử dụng được cho sàn nhà, tủ quần áo hay bàn ghế ăn. Nội thất gỗ mang lại dáng vẻ tinh tế, hoàn hảo cho căn nhà.

thiet-ke-phong-cach-minimalism
Phòng ngủ phong cách Minimalism
thiet-ke-phong-cach-minimalism
3 tông màu của phòng khách gồm trắng, xám lông chuột và xám đậm rất hài hòa với nhau

Gợi ý:

Chọn màu sắc cùng sắc thái với tường, tránh lựa chọn các vật dụng như ghế sofa, bàn ăn có màu quá nổi bật so với tông màu chung.

Chọn treo một vài bức tranh phong cách Minimalism cũng là một điểm nhấn tinh tế để loại bỏ đi sự nhạt nhòa củ căn phòng.

Sử dụng các hộp đựng nhỏ thông minh một cách hiệu quả trong trường phái này.


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS
☎️ 07970 68 567 – 07929 68 567
📧 natacons2020@gmail.com
🏠 172/25/6A Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Author

Thảo Nguyên

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay