Thi Công Xây Dựng Phong cách thiết kế Thiết Kế Nội Thất
thiet-ke-kien-truc-phong-cach-tho-moc

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC PHONG CÁCH THÔ MỘC

Bạn yêu thích những nét thiết kế bình dị, mộc mạc, tự nhiên nhưng không kém phần tinh tế, thoải mái ngay trong chính mái ấm của mình. Thì thiết kế kiến trúc phong cách thô mộc là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

thiet-ke-kien-truc-phong-cach-tho-moc
Thiết kế kiến trúc phong cách thô mộc

Thiết kế kiến trúc phong cách thô mộc là gì?

Cái tên khác mà mọi người có thể biết đến thiết kế kiến trúc phong cách thô mộc là Rustic, là một xu thế phong cách nổi tiếng ở Bắc Âu ở những năm 60 của thế kỷ thứ 20. Với không gian đầy sự mộc mạc, đơn giản nhưng vẫn tạo sự dễ chịu, vẻ đẹp thu hút sự tò mò của người xem. Do xuất phát chủ yếu từ thiên nhiên, nên thiết kế kiến trúc phong cách thô mộc sẽ tận dụng chủ yếu những vật liệu như gỗ, đá và gạch. Tuy nhiên, rất khó để giữ nguyên “cái hồn” của phong cách thô mộc trong xã hội hiện đại ngày nay. Vì thế, nên thiết kế như nào để phác họa được hết vẻ đẹp của nó.

thiet-ke-kien-truc-phong-cach-tho-moc
Thiết kế kiến trúc phong cách thô mộc

Tông màu chủ đạo

Mang một hơi thở của sự giản dị, mộc mạc, hòa nguyện với thiên nhiên nên tông màu chủ đạo của phong cách này cũng không quá khó trong việc lựa chọn. Thiết kế kiến trúc phong cách mộc sẽ ưu tiên những gam màu trung tính như trắng, xám,… và kết hợp với những màu sắc của tự nhiên như màu nâu của đất, màu xanh của lá cây, màu xám của xi măng… Tuy nhiên bạn muốn thêm một vài điểm nhấn thì chỉ nên kết hợp các màu sặc sỡ một vài chi tiết nhỏ trong nhà.

thiet-ke-kien-truc-phong-cach-tho-moc
Tông màu chủ đạo

Không gian mở

Với phong cách này, bạn đừng nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong nhà mà hãy mua những món có chọn lọc, đơn giản. Thiết kế kiến trúc phong cách thô mộc khi có một không gian mở, không bị ngập tràn bởi các đồ vật trong nhà sẽ khiến không gian sống của bạn sẽ trông thoáng mát và dễ chịu hơn.

thiet-ke-kien-truc-phong-cach-tho-moc
Không gian mở

Kết hợp ánh sáng và cây xanh

Một ngôi nhà khi có ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà sẽ giúp ngôi nhà sáng sủa, tràn đầy sức sông hơn. Tuy nhiên, bạn hãy kết hợp các nguồn sáng nhân tạo khác như đèn, thiết bị điện, … chứ đừng để nắng vào nhà quá nhiều đôi khi sẽ đè nặng không gian ấy. Ngoài ra, thiết kế kiến trúc phong cách thô mộc rất ưa chuộng một vài điểm nhấn cây xanh trong “không gian sống”. Vì nhờ sự kết hợp này mà ngôi nhà bạn vừa đỡ bị nhàm chán, vừa giúp không khí trong nhà được trong lành, thoải mái rất nhiều.

thiet-ke-kien-truc-phong-cach-tho-moc
Ánh sáng và cây xanh

Tóm lại, xu hướng kiến trúc mộc là một sự lựa chọn thú vị cho các bạn muốn trải nghiệm phong cách mới, theo đuổi sự bình yên và giản dị.


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS
☎️ 07970 68 567 – 07929 68 567
? natacons2020@gmail.com
? 172/25/6A Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Author

Khánh Huỳnh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay