Thiết kế kiến trúc Kinh nghiệm Phong cách thiết kế
kien truc su

Mừng ngày 8-3, những vị Nữ kiến trúc sư tuyệt vời của Việt Nam

Kiến trúc sư đã trở thành một ngành khá hot và không ngừng nhận được sự tôn trọng từ mọi người nhưng mọi người đều có suy nghĩ chung là ngành liên quan tới thiết kế, đặc biệt là kiến trúc, nội thất chỉ phù hợp cho nam giới. Mặc dù vậy, đã có rất nhiều kiến trúc sư nữ trên thế giới đã khẳng định được tài năng cũng như vị thế của mình. Riêng ở nước ta, các nữ kiến trúc sư chiếm con số khá ít so với nam giới.

Vì thế, Natacons sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một vài gương mặt kiến trúc sư nữ Việt Nam tiêu biểu đã có những giải thưởng đầy tự hào cùng các công trình nổi tiếng của mình.

Kiến trúc sư Phạm Thị Ái Thủy (Dự án Cây Cầu Vàng Đà Nẵng)

kiến trúc sư
Kiến trúc sư Phạm Thị Ái Thủy

Sinh năm 1983 tại TP.HCM, tốt nghiệp Kiến trúc sư khoá 2002 – 2007 ngành quy hoạch đô thị.
Chị đã đạt được vô số thành quả đáng ngưỡng mộ có thể kể đến như: giải nhì giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2008; giải thưởng Kiến trúc sư trẻ 2008 với đồ án thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ, và đặc biệt là công trình cây Cầu Vàng Đà Nẵng nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, chị còn là giám đốc trung tâm nghiên cứu Kiến trúc cảnh quan và còn là giảng viên thuộc trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Thiết kế Cây Cầu Vàng Đà Nẵng

kiến trúc sư
Cầu Vàng Đà Nẵng

Cầu Vàng Đà Nẵng không chỉ quen thuộc với người dân Việt Nam mà còn nổi tiếng khắp cả thế giới khi trở thành một trong địa điểm du lịch thu hút nhất. Nó vừa mang chất liệu thân thiện với ánh mặt trời, thiên nhiên lại vừa an toàn cho du khách. Kiến trúc sư Phạm Thị Ái Thủy đã vẽ lên một kiệt tác tuyệt vời cùng với một hình ảnh đầy sáng tạo qua cây cầu dạo bước trên lưng chừng mây với sự nâng đỡ từ bàn tay của một vị thần khổng lồ.

Kiến trúc sư Lê Nguyễn Hương Giang

Kiến trúc sư Lê Nguyễn Hương Giang

Chị Lê Nguyễn Hương Giang (Giang Lê) sinh năm 1979 ở TP.HCM, tốt nghiệp đồng thời hai trường đại học Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2002 và 2003.
Chị hiện tại đang là giám đốc công ty kiến trúc GKArchi.

Chị Giang Lê đã giành rất nhiều giải thưởng đầy danh giá, được công nhận là KTS Asean và cũng là người nữ đầu tiên tại Viêt Nam có được vinh dự ấy. Các dự án tiêu biểu trong và ngoài nước được chị trực tiếp thiết kế có thể kể đến như: Trung tâm sinh hoạt thanh niên công nhân Thành phố, Nhà văn hóa sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ hợp chung cư cao cấp Thuwanna Housing, Yangon, Myanmar, Chung cư Golden Lake, Myanmar,…

Thiết kế Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM

kiến trúc sư
Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM

Công trình nổi tiếng tiêu biểu của Kiến trúc sư Giang Lê có thể kể đến là Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM với phong cách thiết kế hiện đại cùng tone màu trắng, rộng rãi, hoành tráng. Với cách thiết kế như vậy sẽ phù hợp cho các nhu cầu tổ chức các hoạt động hội thảo, thể thao, sự kiện cho sinh viên.

Natacons xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người Phụ nữ đã chăm lo vất vả cho gia đình cũng những Nữ kiến trúc sư đại tài đóng góp cho nền xây dựng của thế giới.

Hãy để lại số điện thoại để Natacons sẽ tư vấn cho bạn! Hoặc đăng ký ngay tại đây.


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS

☎️ 07970 68 567 (Mr Nhân) – 07929 68 567 (Mr Tài)

📧 natacons2020@gmail.com

🏠 172/25/6A Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Author

Thảo Nguyên

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay