Kinh nghiệm Dịch vụ xây nhà trọn gói
luu-y-khi-ky-ket-hop-dong-xay-dung

6 lưu ý khi ký kết hợp đồng xây dựng trọn gói

Chuẩn bị xây dựng một căn nhà, gia chủ cần chuẩn bị nhiều việc trong đó việc xem xét hợp đồng xây dựng trọn gói là điều rất quan trọng. Hiện nay, các gia chủ thường chọn thiết kế và thi công xây dựng trọn gói nhằm đảm bảo ít phát sinh ngân sách đầu tư, đội ngũ thực hiện từ đầu đến cuối nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Vậy nên, để quá trình làm việc giữa chủ đầu tư và công ty xây dựng hạn chế tranh cãi, bất đồng giữa hai bên, đòi hỏi bản hợp đồng xây dựng cần rõ ràng, cụ thể.

NATACONS gởi đến 6 lưu ý quan trọng trong một bản hợp đồng xây dựng, đảm bảo công việc trở nên win-win nhé


1. Trước khi ký hợp đồng xây dựng, gia chủ nên xem chi tiết đơn giá xây dựng trọn gói

Thực tế trước khi đến bước ký hợp đồng xây dựng, giữa gia chủ và công ty xây dựng cũng đã thống nhất kỹ càng về đơn giá xây dựng, phương án thi công, tư vấn vật liệu xây dựng… Khi xong thì mới bàn đến ký hợp đồng xây dựng.

Tuy nhiên, trước khi đặt bút ký kết hợp đồng xây nhà, gia chủ nên dành thời gian đọc kỹ lại hợp đồng mẫu (học yêu cầu nhà thầu gửi hợp đồng để bạn có thể xem trước). Bạn nên xem kỹ càng các điều khoản, báo giá, đơn giá xây dựng xem có đúng như báo giá đã thống nhất từ trước đó.

Nên chọn đơn vị xây dựng trọn gói uy tín, chất lượng để giúp bạn an tâm trong quá trình.

hop-dong-xay-dung
Xem chi tiết bản vẽ và hợp đồng

2. Xem bảng cung cấp VLXD trong hợp đồng xây dựng

Vật liệu xây dựng có ảnh hưởng đến đơn giá khi xây dựng nhà. Bên cạnh đó, nó còn là yêu tố quan trọng tạo nên chất lượng, sự bền bỉ của ngôi nhà. Vì thế, gia chủ nên xem kỹ bảng vật liệu xây dựng cả phần thô lẫn phần hoàn thiện trong hợp đồng xây dựng. Như là vật liệu thô bao gồm thép loại nào? xi măng loại nào? gạch loại nào? Vật liệu chống thấm loại nào? … vv

Trong quá trình điều chỉnh, soạn thảo hợp đồng, copy và dán từ file này sang file khác gây nhầm lẫn. Thậm chí, cũng có thể là cố ý đổi từ vật tư này sang vật tư khác. Vì thế trước khi ký kết hợp đồng xây dựng trọn gói. Gia chủ nên dành thời gian xem lại VLXD trong bảng hợp đồng.

vat-lieu-xay-dung-hoan-thien
Giai đoạn xây dựng hoàn thiện

3. Xem tiến độ thanh toán trong hợp đồng xây dựng

Khi bàn thảo đến hợp đồng xây dựng, cả hai bên cũng đã đi đến thống nhất về tiến độ thanh toán công trình. Nhưng trước khi ký kết gia chủ cũng cần xem chi tiết có đúng với mong muốn của gia chủ ban đầu không?

Một bản hợp đồng không thể không thể thiếu tiến độ thanh toán. Việc thanh toán đúng hợp đồng sẽ giúp cho cả 2 bên chủ động trong tài chính. Gia chủ sẽ nhanh chóng nhận được ngôi nhà hoàn thiện của mình. Đơn vị thi công cũng đủ ngân sách để tiền hành các bước nhanh chóng và chất lượng cho căn nhà của bạn.

4. Thống nhất tiến độ thi công trên hợp đồng xây dựng

Một trong những vấn đề nhức nhối của các gia chủ đó là lo sợ quá trình xây dựng nhà quá dài, trì trệ và không đảm bảo đảm được tiến độ thi công. Vì vậy, gia chủ nên lưu ý tiến độ thi công trên hợp đồng để đảm bảo công trình được thực hiện đúng tiến độ

Bên cạnh đó, thì các gia chủ cũng cần thông cảm việc trễ tiến độ với những nhà thầu có tâm, thi công đúng kỹ thuật, …nhưng bị ảnh hưởng nhiều đến những vấn đề khách quan như: điều kiện thời tiết, vật tư cung ứng, …..

Đảm bảo chất lượng thi công trong xây dựng

5. Xem phần trách nhiệm và cam kết của nhà thầu và gia chủ

Bên cạnh những cam kết về trách nhiệm của nhà thầu: không phát sinh, không bán thầu, giữ nguyên đơn giá, bảo đảm chất lượng, công nhân thi công lành nghề, đúng pháp lý…. thì phía gia chủ có những trách nhiệm cần lưu ý để công trình xây dựng được thuận lợi hơn.

Gia chủ cần đảm bảo thanh toán và tạm ứng chi phí đúng thời gian thoả thuận, hỗ trợ cung cấp một số giấy tờ cá nhân quan trọng, hỗ trợ nhà thầu khi có vấn đề cần giải quyết.Sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giúp cho tiến độ ngôi nhà được bàn giao đúng với thời gian đề ra

6. Chính sách bảo hành – bảo trì nếu có sự cố

Sẽ thật thiếu xót nếu trên hợp đồng xây dựng trọn gói lại không đề cập đến bảo hành. Nên gia chủ cần xem kỹ, điều này sẽ giúp gia chủ trở nên yên tâm hơn về chất lượng. Việc bảo hành sẽ được các công ty xây dựng uy tín hỗ trợ rất tốt.

NATACONS hy vọng 6 lưu ý trên mang lại kiến thức bổ ích cho bạn trong quá trình bạn chuẩn bị xây dựng cho ngôi nhà của bạn

Hãy để lại thông tin tại đây hoặc thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ để Natacons hỗ trợ bạn chi tiết và tận tâm nhé.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS
☎️ 07970 68 567 – 07929 68 567
? natacons2020@gmail.com
? www.natacons.com
? 220/47/17 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Author

Hoài Linh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay