Nhà Đẹp Kinh nghiệm Phong cách thiết kế
nha-kieu-nhat

GENKAN – SẢNH ĐÓN KHÁCH CỦA NHÀ KIỂU NHẬT

Nếu bạn ở đất nước Nhật Bản, khi đến thăm nhà ai đó, bạn hẳn phải bước qua Genkan – sảnh đón khách của các nhà kiểu Nhật rồi mới vào đến trong nhà chính. Với nét văn hóa châu Á luôn tháo giày dép trước khi vào nhà nhằm giữ sự sạch sẽ cho ngôi nhà.

Cùng Natacons tìm hiểu nét văn hoá đặc biệt này nhé!

1. Genkan là gì?

Genkan có thể được hiểu là phần tiền sảnh ở các ngôi nhà Nhật Bản. Mục đích chính của Genkan là nơi bạn thay và đặt giày trước khi bước vào nhà của một ai đó. Phần tiền sảnh này như một “văn hóa” không thể thiếu trong thiết kế nội thất của Nhật cho dù là giới thương lưu hay lao động, hiện đại hay truyền thống. Phần sảnh Genkan này sẽ có một số điểm khác biệt mà từ đó làm nổi bật văn hóa này của người Nhật. Cùng Natacons tìm hiểu nét văn hoá đặc biệt này nhé!

nha-kieu-nhat
Phần tiền sảnh, khu vực để giày dép ngăn cách với phần trong của ngôi nhà

2. Phép lịch sự của những ngôi nhà kiểu nhật:

Không giống như các nước khác, trước khi vào nhà bạn phải cởi mũ, áo khoác, giày của mình và đặt hết ở ngoài phần “sảnh genkan” rồi mới bước vào. Và thông thường mủi giày phải hướng ra cửa chính.

nha-kieu-nhat
Sảnh đón khách không kém phần sang trọng

3. Luôn có dép đi trong nhà:

Khi bạn đến thăm nhà người Nhật, chủ nhân ngôi nhà luôn chu đáo để sẵn những đôi dép để đi trong nhà giúp bạn giữ ấm chân, cũng như vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

nha-kieu-nhat
Chu đáo, chuẩn bị sẵn dép đi trong nhà

4. Sạch không tì vết:

Trái với các nước khác, phần sảnh để giày thì thường lộn xộn, bụi bẩn thì ở Nhật phần genkan này luôn được quét dọn kỹ càng, sắp xếp ngăn nắp tạo cảm giác sạch sẽ không có một hạt bụi nào có thể lọt vào khu vực sống của họ.

nha-kieu-nhat
Gọn gàng, sạch sẽ

5. Kệ để giày:

Có một vài gia đình khá giả, họ sẽ bố trí một tủ để giày thật sang trọng để khách có thể đặt giày vào, hay một kệ gỗ để thân thiện với môi trường.

nha-kieu-nhat
Khu vực Genkan đơn giản cho căn hộ nhỏ

6. Về thiết kế:

Có một điểm ở cách thiết kế là phần mặt sàn Genkan luôn được làm thấp hơn so với sàn nhà do người Nhật muốn ngăn cách rõ rệt giữa không gian sảnh với không gian sống của họ.

nha-kieu-nhat
Tiền sảnh đón khách của nhà kiểu Nhật

Hãy để lại số điện thoại để Natacons sẽ tư vấn cho bạn! Hoặc đăng ký ngay tại đây.


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS

☎️ 07970 68 567 – 07929 68 567
? natacons2020@gmail.com
? 172/25/6A Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Author

Thảo Nguyên

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay