Thi Công Xây Dựng Dịch vụ xây nhà trọn gói Kinh nghiệm

6 Kinh nghiệm chuẩn bị sửa chữa và cải tạo nhà

Sữa chữa và cải tạo nhà phố hay căn hộ sau một thời gian dài sử dụng là điều thiết yếu, thường bạn muốn thiết kế lại căn nhà phù hợp với sở thích, cá nhân hoá ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy stress với rất nhiều hạng mục cần được cải tạo. NATACONS chia sẻ với bạn vài kinh nghiệp chuẩn bị cho việc sửa chữa lại ngôi nhà của bạn

1. Lập kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa và cải tạo nhà

Sửa nhà là một quá trình mất nhiều thời gian và tiền bạc, nếu không được lên kế hoạch cụ thể thì sẽ rất khó để kiểm soát ngân sách, bên cạnh đó phải có kế hoạch lên bản thiết kế thi công cho từng hạng mục để có thể theo dõi thời gian hoàn thiện dự án. Cho dù bạn sửa chữa và cải tạo nhà phố hay căn hộ chung cư thì cũng phải có một bộ hồ sơ từ thiết kế từ cải tạo phần thô cho đến hoàn thiện chi tiết nhất.

Lên kế hoạch chi tiết gồm:

  • Thời gian bắt đầu thi công và thời gian bàn giao dự án
  • Chi phí thiết kế nội thất và ngoại thất
  • Ngân sách cải tạo các hạng mục phần thô cũng như phần hoàn thiện
  • Chi phí chi tiêu mua sắm thiết bị, đồ dùng nhà cửa sau khi nhận bàn giao

2. Xác định các hạng mục cần sửa chữa và cải tạo nhà

Chuẩn bị cho việc sửa chữa và cải tạo nhà còn rắc rối hơn cả việc xây dựng mới một ngôi nhà phố. Nếu ngôi nhà của bạn đã xây dựng lâu năm, thì bạn cần phải kiểm tra thấm dột của mái, nhà vệ sinh, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện của cả căn nhà.

Cần xem xét những hạng mục bạn muốn thay đổi để phù hợp với sở thích của bạn, như là màu tường, nhà bếp, phòng khách, ban công …

Xác định được cụ thể bạn sẽ rất dễ dàng cân đối tài chính, cũng như làm việc với các đơn vị thiết kế và thi công nhà của bạn.

3. Chuẩn bị ngân sách cho việc sửa chữa và cải tạo nhà

Để cho việc sửa chữa và cải tạo nhà diễn ra suôn sẻ và phù hợp với tài chính cá nhân của bạn, bạn nên chuẩn bị dự phòng ít nhất 15% chi phí dự toán ban đầu. Để đảm bảo công trình được hoàn thiện đúng với kế hoạch của bạn.

Bạn nên chia sẻ khả năng tài chính cho việc cải tạo nhà với công ty xây dựng hoặc kiến trúc sư để họ giúp bạn điều chỉnh lại các hạng mục thiết kế và thi công phù hợp với kinh phí của bạn

Nếu bạn phát sinh kinh phí quá nhiều do với dự định, sẽ dẫn đến căng thẳng ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của bạn.

4. Tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ sửa chữa và cải tạo uy tín.

Bạn nên tìm hiểu các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín xung quanh bạn, các đơn vị thiết kế phù hợp với ngân sách dự toán của bạn. Theo như đánh giá thì việc lên kế hoạch thiết kế và thi công với đơn vị xây dựng sẽ tiết kiệm được ngân sách cũng như chi phí phát sinh trong suốt quá trình thực hiện dự án. Ngược lại nếu bạn chỉ sửa chữa theo cảm tính, theo hạng mục không có thiết kế sẽ phát sinh 20-30% chi phí dự toán ban đầu.

Bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế cho đến thi công xây dựng hoàn thiện, sẽ giúp bạn bớt những chi phí phát sinh, cũng như tiết kiệm thời gian.

5. Công tác xin giấy phép cho việc sửa chữa và cải tạo nhà

Liên hệ với phòng quản lý xây dựng ở địa phương để xin cấp phép cho các hạng mục mà bạn muốn sửa chữa và cải tạo nâng tâng hoặc nới rộng diện tích. Còn nếu bạn chỉ sửa chữa đơn giản như sơn lại tường hoặc nội thất thì thường các đơn vị xây dựng họ sẽ chuẩn bị sắp xếp cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ liên quan.

6. Giám sát tiến độ sửa chữa và cải tạo nhà

Bạn nên theo dõi và bám sát tiến độ thi công của các hạng mục trong hợp đồng khi cả hai đã cùng ký, để đảm bảo việc cải tạo nhà của bạn được hoàn thành đúng với kế hoạch.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS ☎️ 07970 68 567 – 07929 68 567 ? natacons2020@gmail.com ? 172/25/6A Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Author

Hoài Linh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay