Kinh nghiệm Thiết kế kiến trúc
thiet-ke-nha-o-ket-hop-kinh-doanh

5 lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh là mô hình được lựa chọn phổ biến trong thời gian gần đây còn được gọi là nhà ở thương mại hay shophouse. Nhìn chung mô hình này phát triển nhanh chóng từ sau đại dịnh, kinh tế khủng hoảng, và việc buôn bán online cũng trở thành xu thế, chủ doanh nghiệp nhỏ không cần một mặt bằng quá lớn. Việc chuyển văn phòng về nhà, tận dụng mặt tiền để làm một cửa hàng nhỏ đang được quan tâm.

Tuy nhiên, không phải mô hình nào cũng có thể tận dụng được, và làm cách nào để tối ưu hoá được không gian làm việc mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của gia đình. Gia chủ cần làm việc với KTS cụ thể để có một bản vẽ hoàn chỉnh trước khi bắt tay xây dựng

Và dưới đây là 5 lưu ý quan trọng bạn cần biết khi thiết kế nhà ở với kinh doanh:

Thiết kế nhà ở kết hợp quán cafe sân vườn

Yếu tố an ninh

An ninh là vấn đề được nhiều người quan tâm, vì xu hướng tìm kiếm nhà ở thường được chọn là nơi an ninh, hạn chế người qua lại, môi trường sống không phức tạp…. Tuy nhiên việc bạn mở cửa hàng kinh doanh ngay nhà ở thì yêu tố an ninh cần phải được đảm bảo vì người qua lại đông hơn, nhiều người lạ mặt. Đòi hỏi sự cẩn thận của người trong gia đình.

Để đảm bảo cho việc an ninh được thắt chặt, bạn cần làm việc với đơn vị thiết kế để có thể thiết kế hệ thống camera. Đối với các cửa hàng sản phảm có giá trị cao như trang sức, cần thiết kế hệ thống cửa, thay vi chỉ dùng một lớp cửa kính, cần thiết kế thêm cửa sắt để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa kẻ gian lợi dụng. Những mô hình quán ăn dễ gây cháy nổ, bạn cũng cần thiết kế hệ thống PCCC, để tránh ảnh hưởng đến nhà ở và cửa hàng kinh doanh.

thiet-ke-nha-o-ket-hop-voi-kinh-doanh
Thiết kế nhà ở kết hợp shophouse tầng trệt

Đặc điểm loại hình kinh doanh kết hợp nhà ở

Đây là yếu tố quan trọng khi lên thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, đối với diện tích lơn việc thiết kế quán ăn, quán cafe sẽ phù hợp, có không gian thoải mái. Với những căn nhà diện tích nhỏ như nhà ống cũng có thể thiết kế những cửa hàng tạp hoá nhỏ, quán cafe nhỏ mang đi, kinh doanh online tại nhà

Mô hình mang văn phòng về nhà ở cũng đang rất phổ biến, giúp cho chủ doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng, bãi xe, đi lại và nhiều chi phí nhỏ nhỏ khác. Đây là cái mô hình cần sự chuẩn chỉnh nhất, thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh làm sao để có không gian làm việc tách biệt nhà.

Thhiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh tầng trệt

Yếu tố riêng tư

Tách biệt không gian làm việc và không gian sống là việc cần thiết phải được giải quyết. Đối với việc thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, KTS cũng gặp những khó khăn nhất định. Sinh hoạt riêng tư ở không gian riêng là chuyên tiên quyết nhưng nếu bạn đã chọn kinh doanh ngay tại nhà thì cũng cần “hi sinh” một vài việc để KTS lên được bản thiết kế phù hợp với mong muốn và tài chính của minh. Có thêm tham khảo vài gợi ý bên dưới

  • Bố trí nhà vệ sinh riêng
  • Bố trí nơi làm việc và sinh hoạt thành 2 tầng tách biệt
  • Cầu thang đi lên văn phòng ở trên tách biệt
  • Vách ngăn hoặc tường chắn, ngăn và tách không gian sống

Lựa chọn vật liệu khi kết hợp nhà ở với kinh doanh

Tuỳ vào mục đích kinh doanh để chọn những vật liệu phù hợp vừa bền và vừa thẩm mỹ. Thiết kế nhà ở không quá khó khi tìm một chất liệu chính cho dự án. Tuy nhiên, để vật liệu thiết kế cho không gian kinh doanh và không gian sống được tinh tế, thì cũng là một bài toán cho các KTS.

Nếu bạn kinh doanh quán cafe thì vật liệu phố biến hiện nay là tường bê tông, khung thép, kinh cường lực ….

Kinh doanh ăn uống đòi hỏi vật liệu tránh trơn trượt, bền như inox, kinh cường lực….

Những văn phòng sang trong như phòng khám, văn phòng công ty, spa… đa dạng vật liệu như kết hợp kính, gỗ..

Chất liệu gỗ trong thiết kế nhà hàng ăn uống
thiet-ke-nha-o-ket-hop-kinh-doanh
Chất liệu kính cường lực được sử dụng nhiều trong cửa hàng kinh doanh

Yếu tố thẩm mỹ

Đây được xem như là yếu tố quan trọng để việc kinh doanh của bạn được thuận lợi. Việc lên thiết kế ngoại thất và nội thất cho nhà ở kết hợp với kinh doanh là điều rất đáng đầu tư, bạn đừng quên rằng bước thiết kế nội thất trước sẽ giúp bạn hình tượng hoá trước dự án của bạn. Bạn dễ dàng lựa chọn và thay đổi ngay từ những bước ban đầu.

Dù là thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh mọi người thường có chiều hướng tận dụng, tuy nhiên tận dụng có tính toán, đừng chắp vá sẽ gây ra sự rối rắm, thiếu thẩm mỹ.

Cũng đừng quên bảng hiệu của cửa hàng kinh doanh, tuỳ vào đặc điểm kinh doanh như nói trên để đặt được bảng hiệu cho mặt tiền của bạn

Trên đây là 5 lưu ý khi bạn chuẩn bị thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, đừng ngần ngại liên hệ nay với NATACONS để được tư vấn và thiết kế hợp lý và thẩm mỹ nhất cho dự án của bạn.

Hãy để lại thông tin tại đây hoặc thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ để Natacons hỗ trợ bạn chi tiết và tận tâm nhé.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NATACONS
☎️ 07970 68 567 – 07929 68 567
📧 natacons2020@gmail.com
🌍 www.natacons.com
🏠 220/47/17 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Author

Hoài Linh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay